TRM VIỆT NAM

Giải pháp giải phóng ổ C, tăng tốc máy tính

 1. Nguyên nhân ổ C bị đầy
 • Cài quá nhiều phần mềm

Nguyên nhân phổ biến đầu tiên khiến ổ đĩa C máy tính bị đầy đó là máy chứa đựng quá nhiều phần mềm. Người dùng thường không có thói quen xóa đi những phần mềm không dùng đến hoặc các phần mềm không cần thiết cho công việc của mình, từ đó làm cho các “phần mềm dư thừa” này chiếm một phần dung lượng kha khá trên ổ cứng máy tính.

·       Thùng rác không được dọn dẹp

Bạn có biết, khi xóa bất cứ một file nào đó thì file đó sẽ không lập tức biến mất vĩnh viễn mà nó sẽ được lưu trữ trong mục Thùng rác (Recycle Bin). Nếu để quá lâu không xóa những file đó đi thì dung lượng ổ C của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

·       Quá nhiều file rác, file tạm

Trong quá trình hoạt động, máy tính sẽ phát sinh ra rất nhiều file tạm và file rác, do máy tính thường lưu trữ lại mọi hoạt động của người dùng. Những file tạm thời này sẽ được chuyển vào ổ C, nếu các file này ngày một nhiều, nó không chỉ làm đầy ổ C mà còn ảnh hưởng hiệu năng hoạt động của máy tính.

Baiviet20.5

·       Do Virus

Virus cũng là một nguyên nhân rất đáng quan tâm và lo ngại, virus đến từ nhiều nguồn khác nhau sẽ xâm nhập vào ổ C và sản sinh liên tục từng giây, chúng sẽ làm cho ổ C càng ngày bị ăn mòn, từ đó làm giảm dung lượng ổ cứng.

·       Do file update của Windows

File update của Windows là một trong trong những nguyên nhân làm cho ổ C bị đầy. Thông thường, Microsoft sẽ tung các bản update cho Windows 10 nhằm cải thiện và nâng cấp hiệu năng hoạt động cho máy. Nhưng sau khi các file này được update nó vẫn không tự xóa đi mà được lưu trữ trong ổ C làm chiếm dụng không gian lưu trữ, gây lãng phí bộ nhớ.

 • Windows

Windows 10 cần dung lượng 20Gb cho bản 32bit và 40Gb cho bản 64bit.

Để SSD có thể hoạt động tốt nhất nên để trống 25% dữ liệu ổ cứng.

2. Cách giải phóng dung lượng ổ C

– Dọn dẹp thùng rác

– Gỡ bỏ phần mềm không cần thiết

– Xóa file tạm

– Xóa bộ nhớ trình duyệt

– Xóa các file không cần thiết, trùng lặp

– Xóa file cập nhật của Windows Update

– Sử dụng lưu trữ ngoài

– Xóa Delivery Optimization Files

– Sử dụng tính năng: Dọn dẹp ổ đĩa (Disk Cleanup)

– Tắt tính năng Hibernate (Ngủ đông)

– Xóa tài khoản Windows không sử dụng

– Quét và diệt virus cho máy tính

 1. Ngoài ra, hãy nâng cấp SSD của bạn để thoải mái lưu trữ
 • Giảm thời gian khởi động máy
 • Tăng tốc máy tính, truy xuất dữ liệu, chạy phần mềm nhanh chóng
 • Ít tiếng ồn, tản nhiệt hiệu quả – làm mát máy tính, tiết kiệm pin

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu SSD, người tiêu dùng không có nhiều kiến thức về CNTT rất khó lựa chọn. Chính vì vậy mà khách hàng thường quyết định mua SSD của các thương hiệu uy tín, tuy nhiên họ phải chấp nhận với mức giá cao. Thực sự thì SSD của các thương hiệu lớn như Kingston hay WD có chất lượng rất tốt nhưng giá lại quá cao so với ngân sách của người dùng. Tuy nhiên, không thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua SSD cũ, đã qua sử dụng (dù của hãng lớn) do rủi ro lỗi hay hư hỏng.

Hãy tìm hiểu về các thương hiệu SSD tầm trung, lựa chọn mua ở các cơ sở uy tín có chính sách bảo hành tốt, qua đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí bỏ ra mua 1 chiếc SSD cho laptop của mình. Hiện nay, thương hiệu TRM đến từ Singapore đang là cái tên mới nổi trên thị trường bộ nhớ, được nhiều khách hàng hỏi mua tại các đại lý/nhà bán lẻ.

Sản phẩm SSD TRM bán chạy trên thị trường

SSD TRM M100 M2 SATA3

Tinhte M100
 • Dung lượng: 128GB – 2TB
 • Dòng phổ thông – Nâng cấp từ HDD
 • Kết nối SATA 3 – Internal cho tốc độ đọc lên đến 560MB/s và tốc độ ghi lên đến 520MB/s

SSD TRM S100 2.5 inch SATA3

Tinhte S100
 • Dung lượng: 128GB – 2TB
 • Tiết kiệm năng lượng và khởi động máy nhanh hơn.
 • Tốc độ đọc lên đến 560MB/s và tốc độ ghi lên đến 520MB/s

Hai dòng sản phẩm M100 và S100 của TRM là lựa chọn ưa dùng của đa số khách hàng, đặc biệt là sinh viên cần nâng cấp hay thay thế SSD cho PC/Laptop cũ. Tốc độ xử lý của SSD SATA 3 và M2 rất phù hợp để phục vụ nhu cầu làm việc văn phòng, chơi game đơn giản

Thị trường bộ nhớ phân khúc phổ thông Việt Nam vẫn phổ biến nhất là 2 loại dung lượng 128GB và 256GB bởi giá cả hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số khách hàng. TRM tập trung nguồn lực vào 2 dòng dung lượng này nên liên tục đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi tốt, cùng với đó là dịch vụ khách hàng cũng được đánh giá cao bởi người tiêu dùng.

Hiện sản phẩm SSD TRM đã có mặt trên rất nhiều kệ hàng của các shop máy tính, đại lý linh kiện PC/Laptop, bạn có thể dễ dàng mua hàng với đủ loại từ SATA3, M2, NVme từ 128GB, 256GB và 512GB.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công nghệ bộ nhớ SSD NVMe

Công nghệ bộ nhớ SSD NVMe 1. Công nghệ NVMe: NVMe là viết tắt của “Non-Volatile Memory Express”, là một chuẩn giao tiếp liên lạc

Read More »